Đóng

Tủ Điện Hòa Đồng Bộ

Tủ Điện Hòa Đồng Bộ

Tủ điện hoà đồng bộ

I. TỔNG QUÁT

– Hòa đồng bộ là tổ hợp các máy phát điện có công suất nhỏ hơn phụ tải, được vận hành song song để đạt công suất tổng cộng lớn hơn theo yêu cầu sử dụng.

– Tủ điện hòa đồng bộ nhiều máy phát điện được sử dụng trong trường hợp nguồn điện của điện lực bị sự cố thì các máy phát điện dự phòng sẽ tự động khởi động, tự hòa đồng bộ và chia tải với nhau, ngoài ra hệ thống còn có chức năng giám sát phụ tải và quyết định cho chạy số lượng máy phát theo nhu cầu của phụ tải. Ngoài ra, nếu khách hàng yêu cầu, chúng tôi cũng sẽ thiết kế để hệ thống có thể hòa đồng bộ với nguồn điện của điện lực. Hệ thống tủ hòa đồng bộ bao gồm nhiều ngăn tủ với kích thước thích hợp. Theo thiết kế chuẩn của NPTPOWER, hệ thống tủ hòa đồng bộ sẽ gồm: Một ngăn tủ chính và các ngăn tủ điều khiển máy phát. Ngăn tủ chính sẽ điều khiển và giám sát cho cả hệ thống. Ngăn tủ chính có thể bao gồm hoăc không bao gồm máy cắt (ACB), ATS tuỳ theo yêu cầu của khách hàng. Mỗi ngăn điều khiển máy phát sẽ giám sát và điều khiển cho từng máy riêng biệt.

II. LỢI ÍCH CỦA HÒA ĐỒNG BỘ

– Khi phụ tải thấp chỉ cần chạy một hoặc hai máy để tối ưu hóa công suất điện cung cấp.

– Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng sửa chữa vì tổ máy nhỏ sửa chữa dễ dàng, phụ tùng thay thế phổ biến, ít hư hỏng do chạy ở mức tải tối ưu.

– Có thể nâng công suất lớn hơn trong tương lai theo yêu cầu phát triển mà không cần phải bỏ máy cũ.

– Có thể đầu tư một phần trước nếu chưa cần sử dụng tối đa công suất.

– Cung cấp điện liên tục tuyệt đối do máy này dự phòng cho máy kia, bảo đảm khi máy này trục trặc thì vẫn còn các máy khác hoạt động

III. CẤU TRÚC TỦ HÒA ĐỒNG BỘ NPTPOWER

– Tủ được thiết kế theo dạng tương thích đa năng cho phép việc kết nối mở rộng công suất đơn giản.

– Kết cấu vững chắc, gọn nhẹ và có độ thẩm mỹ cao. Việc nâng hạ, vận chuyển được thực hiện dễ dàng và an toàn.
– Sử dụng thiết bị đóng cắt cao cấp của Đức, Pháp, Nhật, Hàn Quốc..v..v…. đảm bảo chất lượng và phù hợp với công suất máy phát

– Vỏ ngoài được mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện theo tiêu chuẩn quốc tế có tính đàn hồi cao, có thể chống được tia cực tím, không bị rỉ sét và ăn mòn.

IV. CÁC CHẾ ĐỘ HOẠT ĐỘNG CỦA TỦ HÒA ĐỒNG BỘ NPTPOWER

Mỗi máy phát có thể hoạt động ở chế độ tự động-bán tự động-bằng tay và ngừng:

– OFF: Không thể khởi động máy phát điện (MPĐ) trên tủ hòa đồng bộ (HĐB), chỉ có thể khởi động trên tủ điện của MPĐ cho mục đích chạy thử không tải hoặc bảo trì

– AUTO: MPĐ sẽ tự động hoạt động và dừng khi nguồn điện chính bị sự cố hoặc phục hồi. Hệ thống sẽ tự động hòa đồng bộ và chia tải đều cho các MPĐ tùy theo mức tải. Trong khi đang hoạt động song song, nếu tải tiêu thụ giảm xuống thì một hoặc nhiều MPĐ sẽ tự động chuyển tải cho hệ thống và ngừng hoạt động theo thứ tự đã đuợc lập trình. Khi tải tiêu thụ tăng lên lại các MPĐ này sẽ tự động khởi động và hòa vào hệ thống theo thứ tự đã được lập trình sẵn.Khi lưới điện phục hồi, sau thời gian trễ được cài đặt để đảm bảo điều kiện có điện lưới ổn định, hệ thống sẽ tự động chuyển nguồn máy phát / lưới điện để trở về trạng thái hoạt động bình thường. Máy phát sau thời gian chạy làm mát sẽ tự động dừng hẳn và chuyển sang chế độ dự phòng.

– MAN: MPĐ được khởi động/dừng bằng nút nhấn trên tủ điện. Hệ thống được hòa đồng bộ bằng đồng hồ hòa đồng bộ có relay kiểm tra. Chia tải bằng cách chỉnh các biến trở.

11/07/2017